เลขที่ : 192673
ผลิตภัณฑ์ของชุมชนคุณธรรมไม้ประดับมุก
เสนอโดย อุดรธานี วันที่ 3 เมษายน 2563
อนุมัติโดย อุดรธานี วันที่ 3 เมษายน 2563
0 266
รายละเอียด

ผลิตภัณฑ์ของชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุดรธานี

อยู่ในชุมชนคุณธรรมบ้านหนองลาด ตำบลถ่อนนาลับ อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี

การทำมุกประดับ เป็นงานช่างฝีมือพื้นบ้านอีกงานช่างหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นภูมิปัญญาของคนในชุมชน กระบวนการผลิตจากที่ท้องถิ่นนี้ไม่ได้มีการผลิตหรือจัดทำงานเรื่องมุกประดับมาก่อน แต่สามารถดัดแปลงพัฒนารูปแบบ คิดค้นลวดลาย ให้กับผลิตภัณฑ์จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างคุณค่า สร้างรายได้ นำชื่อเสียงมาชื่อท้องถิ่นชุมชนบ้านหนองลาดอย่างภาคภูมิใจ ซึ่งควรค่าสำหรับการอนุรักษ์ไว้ให้คงอยู่สืบไป

ไม้ประดับมุก
บ้านหนองลาด
หมู่ที่/หมู่บ้าน 4
ตำบล ถ่อนนาลับ อำเภอ บ้านดุง จังหวัด อุดรธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
นายธนวินทร์ กองทุ่งมน ประธานกลุ่ม /ผู้ใหญ่บ้าน
บุคคลอ้างอิง สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด อุดรธานี อีเมล์ cultureudon01@gmail.com