วัดขุนตัดหวาย
เสนอโดย สงขลา วันที่ 21 พฤษภาคม 2563
อนุมัติโดย สงขลา วันที่ 22 มิถุนายน 2563
0 216

รายละเอียดข้อมูล

วัดขุนตัดหวาย ตั้งแต่เลขที่ ๔๖ บ้านขุนตัดหวาย หมู่ที่ ๓ ตำบลขุนตัดหวาย อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๕ ไร่ ๑ งาน ๕๐ ตารางวา

พื้นที่ตั้งเป็นที่ราบ อาคารเสนาสนะต่าง ๆ มีกุฎีสงฆ์ จำนวน ๔ หลัง โครงสร้างเป็นอาคารไม้ ศาลาการเปรียญ ๑ หลัง และหอฉัน ๑ หลัง

วัดขุนตัดหวาย สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม พ.ศ.๒๔๗๖ ปีระกา โดยมีกำนันเอียด หลักธรรมนุ พร้อมด้วยชาวบ้านสร้างวัดนี้ขึ้น เดิมบริเวณที่ตั้งวัดนี้เป็นที่วัดเก่าซึ่งได้กลายเป็นวัดร้างไปประมาณ ๔๐ ปีเศษ มีเนื้อที่ ๓ ไร่เศษ ได้นิมนต์พระสงฆ์มาจากวัดปักชะเมา อำเภอนาทวี จำนวน ๕ รูป มีพระพุ่ม เป็นหัวหน้าปกครองวัด

อื่นๆ ศาสนสถาน
อำเภอ จะนะ จังหวัด สงขลา
นางวัชรี ไพตรีจิตต์
บุคคลอ้างอิง นางวัชรี ไพตรีจิตต์
เลขที่ 13/1 หมู่ที่/หมู่บ้าน 6
ตำบล ขุนตัดหวาย อำเภอ จะนะ จังหวัด สงขลา