ผัดหมี่โบราณ
Proposed by. อุทัยธานี Date 1 October 2020
Approved by. อุทัยธานี Date 1 October 2020
Province : Uthai Thani
0 42

ขั้นตอนการทำ

1. นำเส้นหมี่ลวกน้ำร้อน ไม่นิ่มมากยกขึ้นใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่หอมแดงซอยลงไป เจียวให้หอม
  3. ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำมะขามเปียก เกลือ น้ำตาลปีบคนให้เข้ากัน
  4. ใส่กุ้งแห้ง เต้าหู้ ผัดส่วนผสมให้เข้ากันจนน้ำงวด
  5. ใส่เส้นหมี่ ที่ลวกพักไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน
  6. โรย ถั่วงอก ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ยกขึ้น พร้อมรับประทาน
  7. ทานกับผัดสด ถั่วงอก ต้นหอม
บ้านท่าโพ
Tambon ท่าโพ Amphoe Nong Khayang Province Uthai Thani
Details of access
Reference นางวัชรา พูลเขตวิทย์ Email culture_uthai@hotmail.com
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุทัยธานี
Province Uthai Thani ZIP code 61000