น้ำพริกปลาย่าง
Proposed by. อุทัยธานี Date 1 October 2020
Approved by. อุทัยธานี Date 1 October 2020
Province : Uthai Thani
0 40

วิธีการทำ

1. นำปลาช่อนที่ล้างสะอาดแล้ว ไปย่างไฟให้สุกเหลืองหอม

2. คั่วพริกแห้ง หอมแดง และกระเทียม คั่วทีละอย่างให้สุกหอม แล้วเอามาโขลกรวมกันจนละเอียด

3. ใส่ปลาย่างลงไปโขลกรวมกัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสให้อร่อยถูกใจ

รับประทานกับผักสด หรือผักต้ม

กลุ่มแม่บ้านน้ำพริกแกงปลาย่าง
Tambon ทองหลาง Amphoe Huai Khot Province Uthai Thani
Details of access
Reference นางวัชรา พูลเขตวิทย์ Email culture_uthai@hotmail.com
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุทัยธานี
Province Uthai Thani ZIP code 61000