ปลาย่าง
เสนอโดย อุทัยธานี วันที่ 1 ตุลาคม 2563
อนุมัติโดย อุทัยธานี วันที่ 1 ตุลาคม 2563
จังหวัด : อุทัยธานี
0 268
รายละเอียด

ปลาย่างลำน้ำสะแกกรัง เป็นการแปรรูปอาหารที่สามารถนำปลาแทบทุกชนิดที่หาได้จากลำน้ำสะแกกรังเอง หรือจากลำน้ำอื่น ๆ ทั้งที่เป็นปลาใหญ่ และปลาเล็กอย่างปลาซิว ปลาซ้อน ปลาสร้อยและมีความหอมเนื่องจากใช้วัสดุประเภทไม้ซึ่งมีมากเป็นวัสดุในการย่าง และใช้ระยะเวลาในการย่างนานโดยค่อย ๆ รมไฟเพื่อไม่ให้เนื้อปลาไหม้เพราะจะทำให้เกิดรสขม เนื้อปลาย่างที่ได้จะมีสีเหลืองสวย เนื้อกรอบ มีรสหวานจากเนื้อปลาของแต่ละประเภท การย่างปลาเป็นการถนอมอาหารปลาที่มีอยู่มากและหลากหลายสายพันธ์โดยอาศัยภูมิปัญญาท้องถิ่น

ปลาย่าง
ชุมชนบ้านน้ำตก
อำเภอ เมืองอุทัยธานี จังหวัด อุทัยธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางวัชรา พูลเขตวิทย์ อีเมล์ culture_uthai@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุทัยธานี
รหัสไปรษณีย์ 61000