ประวัติทวดเพชร
เสนอโดย สงขลา วันที่ 7 ตุลาคม 2563
อนุมัติโดย สงขลา วันที่ 7 ตุลาคม 2563
0 1198
รายละเอียด

ชื่อชุมชน บ้านป่าชิง หมู่ที่ ๑ ตำบลป่าชิง อำเภอจะนะจังหวัดสงขลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านป่าชิงที่เคารพนับถือเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งชื่อว่าต้นไข่เขียวเป็นต้นไม้ที่สูงใหญ่และแผ่กิ่งก้านให้ร่มเป็นอย่างดีและจากต้นใหญ่ก็ได้มีลำต้นอีกต้นหนึ่งแตกแขนงออกมาอีกต้นหนึ่งแต่ลำต้นนี้ไม่มีใบและไม่มีกิ่งก้านแต่มีรูปร่างคลายมนุษย์และได้มีชาวบ้านรายหนึ่งฝันถึงต้นไข่เขียวนี้ชื่อว่าเพชรจากนั้นชาวบ้านป่าชิงได้เรียกทวดเพชรกันต่อมาเรื่อยๆค่ะแต่ปัจจุบันต้นไม้ได้พุพังไปชาวบานจึงได้ทำหุ่นทวดเพชรขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน

นายทวีศักดิ์ ทองพุ่ม
บุคคลอ้างอิง นายทวีศักดิ์ ทองพุ่ม
หมู่ที่/หมู่บ้าน 1
ตำบล ป่าชิง อำเภอ จะนะ จังหวัด สงขลา รหัสไปรษณีย์ 90130