นางสาวบำรุง พูลสวัสดิ์
เสนอโดย สมุทรปราการ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563
อนุมัติโดย สมุทรปราการ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563
จังหวัด : สมุทรปราการ
1 414
รายละเอียด

นางสาวบำรุง พูลสวัสดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 3 ตำบลบางด้วน อำเภอเมืองสมุทรปราการ ซึ่งคุณป้าบำรุง เล่าให้ฟังว่า ในอดีตเคยทำงานบริษัท ฯ แต่พอประมาณปี 2551 เกิดพบอาการป่วยเป็นมะเร็ง อาการป่วยส่งผลกระทบในการทำงาน จนต้องลาออกจากงานบริษัทและคิดอยากพักผ่อนโดยเที่ยวสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งไปเที่ยวภาคใต้และได้รับที่ใส่ของเป็นเครื่องจักสาน ทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะทำงานด้านนี้ จึงเริ่มฝึกฝนอย่างจริงจัง ประกอบกับในชุมชน มีต้นจากเป็นจำนวนมาก จากมีคุณสมบัติสามารถเก็บไว้นานเป็น 10 ปี ทำให้เกิดความคิดที่จะทำโดยเรียนรู้การแกะลายในการจักสานด้วยตนเองและปัจจุบันก็สามารถถ่ายทอดวิชาการจัดสานดังกล่าวให้กับผู้สนใจได้เป็นจำนวนมาก การทำจักสานเหมือกันฝึกสมาธิ และเลือกทานอาหารที่มีคุณภาพ พืชผักตามบ้าน จนปัจจุบันโรคร้ายได้หายไปนานแล้ว ผู้สนใจที่จะเรียนรู้การจักสานดังกล่าว สามารถติดต่อได้ที่บ้าน หรือโทร 08-7017-9765

เลขที่ 78 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล บางด้วน อำเภอ เมืองสมุทรปราการ จังหวัด สมุทรปราการ
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด สมุทรปราการ อีเมล์ charunee_fon24@hotmail.com