เลขที่ : 193702
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด
เสนอโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด วันที่ 12 พฤษภาคม 2564
อนุมัติโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด วันที่ 12 พฤษภาคม 2564
จังหวัด : ร้อยเอ็ด
0 251
รายละเอียด

เป็นอาคารที่รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำจืดท้องถิ่นที่อาศัยในแหล่งน้ำต่าง ๆ ของภาคอีสาน แสดงพัฒนาการความเป็นอยู่ของสัตว์น้ำจืด เป็นแหล่งค้นคว้าหาความรู้ตลอดจนศึกษาวิธีการแพร่พันธุ์และสร้างจิตสำนึกตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์น้ำและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นอาคาร 2 อาคาร เชื่อมต่อกัน อาคารแรกประกอบด้วยห้องโถง ห้องบรรยายห้องนิทรรศการ สำนักงาน ห้องจำหน่ายบัตรและของที่ระลึก ส่วนอาคารที่ 2 เป็นอาคารสองชั้น ชั้นล่างเป็นส่วนแสดงพันธุ์สัตว์น้ำประกอบตัวยตู้ปลาขนาดเล็กที่ฝังอยู่ในผนังรอบ ๆ อาคาร จำนวน 24 ตู้ กลางอาคาร เป็นตู้ปลาขนาดใหญ่ 1 ตู้ กว้าง 8 เมตร ยาว 16 เมตร สับเปลี่ยนหมุนเวียน กับตู้แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่ป่วย มีอุโมงค์แก้ว ผ่านกลางตู้สำหรับให้ผู้เข้าชมเตินชมได้อย่างใกล้ชิด

เวลาทำการ :

เปิดทุกวันวัน วันจันทร์ ยัศาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ระหว่างเวลา 08.30 16.30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : โทร. 0 43511288

บุคคลอ้างอิง สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ้ด อีเมล์ roietculture@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด อีเมล์ roietculture@gmail.com
ตำบล ในเมือง อำเภอ เมืองร้อยเอ็ด จังหวัด ร้อยเอ็ด รหัสไปรษณีย์ 45000