วัดโงกน้ำ
จังหวัด : พัทลุง
รายละเอียด

วัดโงกน้ำ ตั้งอยู่เลขที่ ๕๘ บ้านโงกน้ำ หมู่ที่ ๘ ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๒๓ ไร่ ๔๐ ตารางวา น.ส.๓ เลขที่ ๖๒๘ อาณาเขต ทิศเหนือยาว ๗ เส้น ๒ วา ทิศใต้ยาว ๙ เส้น ทิศตะวันออกยาว ๒ เส้น ๑๐ วา ทิศตะวันตกยาว ๔ เส้น ๘ วา

พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบต่ำ มีคลองและทางสาธารณะโดยรอบ อาคารเสนาสนะต่าง ๆ มี ศาลาการเปรียญกว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๒๒ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๕๒๓ โครงสร้างเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กถาวร กุฏิสงฆ์ จำนวน ๔ หลัง โครงสร้างเป็นอาคารไม้ สำหรับปูชนียวัตถุมี พระประธานปั้นด้วยปูนซีเมนต์ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๔ ประดิษฐานในศาลาการเปรียญ

วัดโงกน้ำ สร้างขึ้นเมื่อวันที่ ๒๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๓๑๗

เจ้าอาวาสปัจจุบันชื่อ พระวิเชียร ฐิติโก

กิจกรรมประจำปี

การสรงน้ำอดีตเจ้าอาวาส กำหนดจัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี

ศาสนวัตถุ

๑.เหรียญพระอธิการเลื่อน โชติโก (ตาหลวงเลื่อน)

๒. เหรียญพระอธิการหมอก ปรกฺกโม (ตาหลวงหมอก)

๓. เหรียญตาหลวงลอย

วัดโงกน้ำ
วัดโงกน้ำ
เลขที่ ๕๘ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๘ บ้านโงกน้ำ
ตำบล นาขยาด อำเภอ ควนขนุน จังหวัด พัทลุง
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม ๓.(๗๑๙).กรุงเทพ.โรงพิมพ์การศาสนา.
บุคคลอ้างอิง นางสาวนิศาชล มีศรี อีเมล์ meesri.nisachon@gmail.com
ถนน ราเมศวร์
จังหวัด พัทลุง รหัสไปรษณีย์ 93000