วัดบางตาล
จังหวัด : พัทลุง
รายละเอียด

วัดบางตาล ตั้งอยู่เลขที่ ๗๐ หมู่ที่ ๗ บ้านบางตาล ถนนบางตาล-เกาะยวน ตําบลเกาะนางคํา อําเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๔ ไร่ ๓ งาน อาณาเขต ทิศเหนือยาว ๑ เส้น ๑๘ วา ติดต่อกับถนนบางตาล-เกาะยวน ทิศใต้ยาว ๑ เส้น ๑๘ วา ทิศตะวันออกยาว ๒ เส้น ๑๐ วา ทิศตะวันตกยาว ๒ เส้น ๑๐ วา พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบริมคลองหลวง ศาลาการเปรียญกว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๑๘ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๕๑๐โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก กุฎิสงฆ์จํานวน ๒ หลัง โครงสร้างเป็นอาคารไม้

วัดบางตาล สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๑

เจ้าอาวาสปัจจุบัน ชื่อ พระถาวร โชติธมฺโม

ผลงาน/เกียรติบัตร

๑. รางวัลชนะเลิศ งานแข่งขันเรือพระทางน้ำ งานประเพณีลากพระแข่งเรือ ประจำปี ๒๕๖๑

๒. รางวัลชนะเลิศ งานแข่งขันเรือพระทางน้ำ งานประเพณีลากพระแข่งเรือ ประจำปี ๒๕๖๒

วัดบางตาล
วัดบางตาล
เลขที่ ๗๐ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๗ บ้านบางตาล
อำเภอ ปากพะยูน จังหวัด พัทลุง
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม ๓.(๗๖๙).กรุงเทพ.โรงพิมพ์การศาสนา.
บุคคลอ้างอิง นางสาวจิตตรา จันทรโชติ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพัทลุง อีเมล์ culture-phatthalung@hotmail.com
ถนน ราเมศวร์
อำเภอ เมืองพัทลุง จังหวัด พัทลุง รหัสไปรษณีย์ 93000
โทรศัพท์ ๐ ๗๔๖๑ ๗๙๕๘ โทรสาร ๐ ๗๔๖๑ ๗๙๕๙