วัดโพธิ์
จังหวัด : พัทลุง
รายละเอียด

วัดโพธิ์ ตั้งอยู่เลขที่ ๑๘ บ้านโพธิ์ควนมะพร้าว หมู่ที่ ๙ ตําบลมะพร้าว อําเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๕ ไร่ ๒ งาน ๕๔ ตารางวา มีที่ธรณีสงฆ์ ๑ แปลง เนื้อที่ ๑ ไร่ ๓ งาน ๔ ตารางวา

พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่ม อาคารเสนาสนะต่าง ๆ มี ศาลาการเปรียญกว้าง ๑๕ เมตร ยาว ๒๕ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๕๐๔ กุฎิสงฆ์ จํานวน ๕ หลัง สร้าง พ.ศ. ๒๔๗๐ สําหรับปูชนียวัตถุมีพระพุทธรูป ๔ องค์

วัดโพธิ์ สร้างขึ้นเมื่อวันที่ ๒๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๒๘๗

เจ้าอาวาสปัจจุบัน ชื่อ-

รักษาการเจ้าอาวาส ชื่อ พระอำนวย โชติปัญญา

ศาสนวัตถุ

เขื่อนพระแสง สีลธโร อดีตเจ้าอาวาส

วัดโพธิ์
เลขที่ ๑๘ หมู่ที่/หมู่บ้าน
จังหวัด พัทลุง
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ที่มา : ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม ๓.๘๐๕).กรุงเทพ.โรงพิมพ์การศาสนา.
ถนน ราเมศวร์
จังหวัด พัทลุง รหัสไปรษณีย์ 93000