สะเบื๊อก
เสนอโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 7 มิถุนายน 2565
อนุมัติโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 27 กันยายน 2567
จังหวัด : แม่ฮ่องสอน
0 436
รายละเอียด

สะเบื๊อกเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ของชาวละว้าเรา สะเบื๊อกหมายถึง ยำ มีวัตถุดิบหลัก คือหมูหรือไก่ กรรมวิธีในการประกอบอาหาร คือ นำ หมูหรือ ไก่ ไปต้ม จนสุกจากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมายำกับพริกสดคั่ว กับเกลือที่โขลกแล้ว หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอม ผักชีซอยและบีบมะนาวรับประทาน พร้อมน้ำซุป ที่ปรุงจากน้ำที่ต้มหมูหรือไก่ไว้

สะเบื๊อกเป็นอาหารรับแขก เป็นอาหารหลักในทุกพิธีกรรม เช่น ในพิธีแต่งงาน ก่อนที่เจ้าบ่าวจะพาเจ้าสาวออกเรือน ต้องทำสะเบื๊อกให้พ่อแม่เจ้าสาวทาน เพื่อเป็นหลักประกันให้พ่อแม่เจ้าสาววางใจว่า จะสามารถเลี้ยงดูดูแลลูกสาวอันเป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ได้

สล็อตเว็บตรง เปิดโอกาสรับรางวัลโบนัสได้เป็นกอบเป็นกำ

สล็อตเว็บตรงหนทางของการเข้ามาเล่นเดิมพันเกมส์ออนไลน์ สู่โอกาสในการทำเงินแต่ละวันจำนวนมหาศาล ยิ่งเล่นยิ่งได้เงิน โอกาสในการเข้ามาเล่นเกมแนวแบบนี้ในตามหลักความเป็นจริง เป็นหนึ่งในเกมที่เล่นง่าย จึงได้รับความนิยมจากเหล่านักเดิมพันจำนวนมหาศาล ที่พากันเข้ามาเล่นในแต่ละวันจำนวนมหาศาล จัดเต็มกับการลงเล่นที่มีแต่ได้เงินรางวัลในแต่ละครั้งเยอะมากกว่าที่เคยได้กันมา เกมสล็อตแตกง่าย สำหรับเว็บแห่งนี้ ทางเราอยากจะมาแนะนำให้กับทุกท่านสู่การเล่นเต็มระบบได้โดยไม่มีทำให้ผิดหวัง สู่การเล่นเต็มระบบ จัดเต็มในการเข้ามาเล่นเกมรับโบนัสเยอะจริง

แม้ปัจจุบันจะมีแหล่งบริการจำนวนมากจนนับไม่หมด สล็อตเว็บตรง แต่หากท่านต้องการอยากจะทำเงินได้จริง ๆ ที่ไม่มีความต้องการขาดทุน อยากจะให้ทุกท่านได้ดำเนินการสู่การเล่นได้จบในที่เดียว เกมสล็อตจากทางเราออกแบบบริการไม่ได้เป็นรองที่ไหน จัดเต็มกับการเข้ามาเล่นจบในที่เดียว ไม่ต้องเสียเวลาไปเล่นที่อื่นอีกเลย สล็อตแตกหนัก นำพาสู่การเล่นที่จะไม่มีทำให้ทุกท่านผิดหวัง ยิ่งเล่นโอกาสก็จะกลายมาเป็นของทุกท่าน ขอให้ทุกท่านที่มีความสนใจได้รู้ไว้ก่อนเล่นจริง

ชาติพันธุ์
ทุกชุมชนชาติพันธุ์ละว้า
อำเภอ แม่ลาน้อย จังหวัด แม่ฮ่องสอน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
หนังสือ กลุ่มชาติพันธ์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน
บุคคลอ้างอิง เวธกา วรรธวริฐ อีเมล์ wt_sss@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน อีเมล์ wt_sss@hotmail.com
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน ขุนลุมประพาส
อำเภอ เมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัด แม่ฮ่องสอน รหัสไปรษณีย์ 58000