วัดวังคำ วัดมหัศจรรย์แห่งกาฬสินธุ์
เสนอโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ วันที่ 19 ธันวาคม 2566
อนุมัติโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ วันที่ 19 ธันวาคม 2566
จังหวัด : กาฬสินธุ์
0 972
รายละเอียด
วัดวังคำ ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ภายในวัดมีงานศิลปะที่สวยงามมหัศจรรย์มากมายว่ากันว่า สถาปัตยกรรมทั้งหมดในวัดแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวัดเชียงทองในประเทศลาวซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอาคารที่สำคัญที่สุด คือ พระอุโบสถ มีความงดงามอลังการน่าอัศจรรย์มากมาย หลังคาโค้ง 3 ชั้น ทำให้พระอุโบสถดูมีเสน่ห์ยิ่งนักบนผนังของพระอุโบสถด้านหนึ่ง เพื่อนๆ จะเห็นภาพต้นไม้ใหญ่ประดับด้วยกระจกสี มีพระพุทธรูปที่สวยงามประดิษฐานอยู่ด้านบน เป็นจิตรกรรมที่วิจิตรตระการมากทีเดียวนอกจากความสวยงามของพระอุโบสถแล้ว ยังมีเจดีย์สีทองขนาดใหญ่สวยงามอยู่ใจกลางของวัดอีกด้วย อาคารอื่นๆ ปฏิมากรรม รูปปั้น และจิตรกรรมฝาผนัง ภายในวัดวังคำก็น่าประทับใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย นอกจากนี้ เรา จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวภูไทยซึ่งเป็นประชากรกลุ่มเล็กๆ ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย บ้านของพวกเขา เครื่องมือหรือของใช้ที่พวกเขาใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้าของพวกเขา ฯลฯ ดูน่าสนใจจริงๆวัดวังคำมีบรรยากาศที่เงียบสงบมากและมีต้นไม้เขียวขจีมากมาย น่าไปเที่ยวและไหว้ขอพรพระเป็นที่สุด….ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/wat-wang-kham-amazing-temple-of-kalasin-province-in-the-north-east-of-thailandอ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1496640ขอบคุณภาพจาก: https://pantip.com/topic/34262709
อำเภอเขาวง
ตำบล สงเปลือย อำเภอ เขาวง จังหวัด กาฬสินธุ์
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ชัยยันต์ ชลัมพุช อีเมล์ m.culture.ks@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์
ตำบล กาฬสินธุ์ อำเภอ เมืองกาฬสินธุ์ จังหวัด กาฬสินธุ์