เลขที่ : 198167
นางสาวดวงอนงค์ หลานวงศ์ (บุคคลต้นแบบบ้านเกศกาสร)
เสนอโดย กำแพงเพชร วันที่ 20 ธันวาคม 2566
อนุมัติโดย กำแพงเพชร วันที่ 20 ธันวาคม 2566
จังหวัด : กำแพงเพชร
0 259

นางสาวดวงอนงค์ หลานวงศ์ อายุ 53 ปี

เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2513

จบการศึกษาระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกำแพงเพชร ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถทางด้านภูมิปัญญาหลายด้านและมีจิตอาสาต่างๆ มากมาย เช่น

1) ด้านการทอผ้า
2) ด้านการประพันธ์บทสรภัญญะ
3) ด้านศิลปการแสดงพื้นเมืองต่างๆ

4) ครูสอนเต้นแอโรบิค

5) การทำบายศรีประเภทต่างๆ

6) อาสาสมัครแกนนำสุขภาพชุมชน

นางสาวดวงอนงค์ หลานวงศ์ ได้ให้ข้อมูลว่า ตนได้อาศัยอยู่กับมารดามาตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งมากดามีอาชีพเลี้ยงไหมและทอผ้า ตนจึงผูกพันและได้รับการซึมซับการทอผ้ารวมถึงกระบวนการต่างๆ มาจากมารดา ประกอบกับเป็นผู้รักสันโดษ ชอบการการสวดมนต์นั่งสมาธิ มีความคิดสร้างสรรค์ และชื่นชอบที่การทอผ้า ปัจจุบันเป็นแกนนำในการจัดตั้งกลุ่มทอผ้าบ้านเกศกาสร หมู่ที่ 2 ตำบลช่องลม อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งสามารถสร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของจังหวัดกำแพงเพชร

บ้านเกศกาสร
เลขที่ 165/4 หมู่ที่/หมู่บ้าน 2 ซอย - ถนน -
นางสาวดวงอนงค์ หลานวงศ์
บุคคลอ้างอิง ขนิษฐา จิตรณรงค์ อีเมล์ khanisthajitnarong@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สวจ.กำแพงเพชร
เลขที่ 165/4 หมู่ที่/หมู่บ้าน 2 ซอย บ้านเกศกาส
ตำบล ช่องลม อำเภอ ลานกระบือ จังหวัด กำแพงเพชร รหัสไปรษณีย์ 62130