ทองม้วนสด สูตรโบราณ
เสนอโดย จันทบุรี วันที่ 23 ธันวาคม 2566
อนุมัติโดย จันทบุรี วันที่ 23 ธันวาคม 2566
จังหวัด : จันทบุรี
0 306
รายละเอียด

ตำนานขนมทองม้วนสูตรโบราณ ที่สืบทอดกันมานานกว่า 80 ปี จากรุ่นแม่ถึงรุ่นลูกและส่งต่อถึงรุ่นหลาน ทองม้วนนิ่ม ทำจากแป้ง น้ำตาลโตนด กะทิสด ไข่ ผสมและนวดแป้งให้เข้ากัน แล้วย่างบนเตาเหล็กโบราณ ร้อนๆ แค่อึดใจเดียวก็จะได้ขนมทองม้วนนิ่ม เหนียวนุ่ม หอม มัน รสชาติกลมกล่อม

สภาวัฒนธรรมอำเภอท่าใหม่
ถนน เลียบเนิน
ตำบล ท่าใหม่ อำเภอ ท่าใหม่ จังหวัด จันทบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง กัญญารัตน์ ดาษดื่น อีเมล์ watanatam.chan@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดจันทบุรี
ตำบล วัดใหม่ อำเภอ เมืองจันทบุรี จังหวัด จันทบุรี รหัสไปรษณีย์ 22000