ชุดเชี่ยนหมากไม้
เสนอโดย - วันที่ 1 มกราคม 2553
อนุมัติโดย นราธิวาส วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565
จังหวัด : นราธิวาส
0 442
รายละเอียด

ชุดเชี่ยนหมากทำจากไม้ ไม่ปรากฎอายุ สมัยและแหล่งผลิต ลักษณะขึ้นรูปขัดกลึงเรียบเนียนผิวไม้เกลี้ยง ใช้สำหรับใส่หมากพลูของคนเฒ่าคนแก่สมัยก่อน มีความแข็งแรง ทนทาน มีคุณค่าในความเป็นไทย

โบราณวัตถุ
พิพิธภัณฑ์วัดลำภู
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 2 บ้านลำภู ซอย - ถนน ระแงะมรรคา
ตำบล ลำภู อำเภอ เมืองนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส
พระอธิการโรจน์ จนฺทโก
บุคคลอ้างอิง สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส อีเมล์ narathiwat54@gmail.com
ถนน พิชิตบำรุง
ตำบล บางนาค อำเภอ เมืองนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส รหัสไปรษณีย์ 96000
เว็บไซต์ -