วัดเจริญสุนทราราม
จังหวัด : สมุทรสงคราม
รายละเอียด

วัดเจริญสุนทราราม ตั้งอยู่หมู่ที่ ๕ ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เดิมเรียกวัด “บางบ่อ” เป็นวัดสร้างใหม่เป็นสำนักสงฆ์ อายุประมาณ ๗๐ ปี ประชาชนบริจาคที่ดินให้สร้างวัด เนื้อที่ ๓๐ ไร่ หน้าวัดติดทะเล ด้านข้างวัดคือคลองบางบ่อ พ.ศ. ๒๔๙๙ พัฒนาขึ้นมาเป็นวัดมีเจ้าอาวาสดูแล พ.ศ. ๒๕๐๕ได้รับวิสุงคามสีมา และได้สร้างโรงเรียนประชาบาล ให้เยาวชนในแถบนี้ได้ศึกษาเล่าเรียน

สิ่งสำคัญของวัด ที่ควรชม

ซากเรือโบราณ ซึ่งจมน้ำอยู่ปากอ่าวแม่กลอง ทางราชการได้กู้ขึ้นมา เมื่อ พ.ศ. ๒๕๔๕ และนำมาไว้ที่วัดนี้ อายุเรือประมาณ ๓๐๐ ปี โดยมีเครื่องดินเผา ถ้วยกระเบื้อง
กรมศิลปากรขึ้นทะเบียนเป้นโบราณวัตถุแล้ว

เจ้าอาวาส : พระประสงค์ สวโร

โทร ๐๘๖ – ๖๒๔๖๔๔๕

ศาสนสถาน วัด
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 5 ซอย - ถนน -
ตำบล บางแก้ว อำเภอ เมืองสมุทรสงคราม จังหวัด สมุทรสงคราม
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสงคราม
บุคคลอ้างอิง นางสุภาวดี บุตรดา อีเมล์ smk_culture@hotmail.co.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอเมืองฯ อีเมล์ smk_culture@hotmail.co.th