หมี่ซั่ว
เสนอโดย admin group วันที่ 20 เมษายน 2554
อนุมัติโดย ภูเก็ต วันที่ 26 ตุลาคม 2566
จังหวัด : ภูเก็ต
1 2017
รายละเอียด

เครื่องปรุงส่วนผสม 1. เส้นหมี่ซั่ว 2. ไข่ไก่ 3. หมูสับ 4. ผักชี / ต้นหอม / กระเทียมเจียว 5. เครื่องในหมู (ไส้ / กระเพาะ / ตับ) 6. พริกไทย 7. ผักบุ้ง ขั้นตอน/วิธีทำ 1. ต้มน้ำให้เดือดใส่หมูสับ เครื่องในหมูลงไป ต้มให้สุก ใส่เส้นหมี่ซั่วลงไป 2. เมื่อเส้นนิ่ม นำขึ้นตักใส่ถ้วย ตอกไข่ไก่ลวกและใส่เครื่องโรยหน้า 3. เช่น ผักชี ต้มหอม กระเทียมเจียว พริกไทย เส้นหมี่ซั่ว เป็นเส้นหมี่ของภูเก็ต เป็นเอกลักษณ์เฉพาะภูเก็ต นิยมรับประทานในมื้อเช้าบ้างก็เป็นแกงจืด กินกับข้าวมื้อหลัก หมี่ซั่วจึงเป็นอาหารภูเก็ตที่เป็นนิยมของคนที่มาเยือน รสชาติหอมน้ำซุป คุณค่าโภชนาการ ได้คุณค่าจากผักที่ใส่ลงไปในหมี่ซั่วน้ำ และยังได้คาร์โบไฮเดรตและวิตามินอีกด้วย

หมี่ซั่ว
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอ เมืองภูเก็ต จังหวัด ภูเก็ต รหัสไปรษณีย์ 83000