วัดโมกข์
เสนอโดย admin group วันที่ 30 เมษายน 2554
อนุมัติโดย สมุทรปราการ วันที่ 30 มิถุนายน 2563
จังหวัด : สมุทรปราการ
0 551
รายละเอียด

วัดโมกข์ ตั้งอยู่เลขที่ 1019 ถนนพระยาพายัพพิริยะ ตำบลตลาด อำเภอพระประแดง
จังหวัดสมุทรปราการ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 7 ไร่ 2 งาน 11 ตารางวา
ที่ธรณีสงฆ์ วัดโมกข์นี้ เดิมเป็นบ้านของพระยาสมิงสามแหลก ซึ่งเป็นปลัดเมืองยครเขื่อนขันธ์
ในสมัยนั้น ท่านมีศรัทธายกบ้านและที่ดินทั้งหมดให้เป็น วัดมอญเรียกว่า "เภ่โมกตอน"
ปูชนียวัตถุที่สำคัญของวัดโมกข์ คือ หลวงพ่อพระพุทธสิหิงค์
ที่อยู่ เลขที่ 1019
ถนนพยาพายัพพิริยะกิจ ตำบลตลาด อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

วัดโมกข์
หอจดหมายเหตุ
วัดโมกข์
เลขที่ 1019 ถนน พยาพายัพพิริยะกิจ
ตำบล ตลาด อำเภอ พระประแดง จังหวัด สมุทรปราการ
วัดโมกข์