วัดตาล
อนุมัติโดย นนทบุรี วันที่ 30 มีนาคม 2555
จังหวัด : นนทบุรี
0 289
รายละเอียด

วัดตาล สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2322 อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถสร้างเมื่อ พ.ศ. 2322 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กทรงไทย ศาลาการเปรียญสร้างเมื่อ พ.ศ.2532 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก หอสวดมนต์สร้างเมื่อ พ.ศ. 2522 เป็นอาคารไม้ กุฏิสงฆ์เป็นอาคารไม้ ศาลาเอนกประสงค์สร้างเมื่อ พ.ศ. 2547 ศาลาบำเพ็ญกุศลสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนปูชนียวัตถุ มีพระประธานประจำอุโบสถปางมารวิชัย พระประธานประจำศาลาการเปรียญปางสมาธิ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2532

วัดตาล
จังหวัด นนทบุรี
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี
บุคคลอ้างอิง นายสุรศักดิ์ ลีลาวิศาลวงศ์ อีเมล์ nonculture@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี
หมู่ที่/หมู่บ้าน 8 ถนน รัตนาธิเบศร์
ตำบล บางกระสอ อำเภอ เมืองนนทบุรี จังหวัด นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11000