วัดป่ามหาไชย
อนุมัติโดย สมุทรสาคร วันที่ 30 ตุลาคม 2555
0 329
รายละเอียด

วัดป่ามหาไชย เป็นวัดปฏิบัติสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ฉันมื้อเดียวตามแบบอย่างพระกรรมฐานหรือพระป่าทั่วไป

ปรับปรุงข้อมูล ครั้งที่ ๑*

วัดป่ามหาไชย ตั้งอยู่เลขที่ ๕๐/๓ บ้านอ้อมโรงหีบ ถนนพระราม ๒ หมู่ที่ ๗ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๑๙ ไร่ โฉนดที่ดินเลขที่ ๔๘๒ อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง ๑๙ เมตร ยาว ๕๘ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๙ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ กว้าง ๑๔ เมตร ยาว ๒๙ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๓ เป็นอาคารไม้ กุฏิสงฆ์ จำนวน ๑๙ หลัง เป็นอาคารไม้ นอกจากนี้มีอาคารเสนาสนะต่างๆ ดังนี้ คือ หอระฆัง ๑ หลัง และศาลากรรมฐาน ๑ หลัง ปูชนียวัตถุมี พระประธานประจำอุโบสถ ๑ องค์ พร้อมพระโมคคัลลาน์ – พระสารีบุตร

วัดป่ามหาไชย ตั้งเมื่อวันที่ ๓๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๓๖ ผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัดคือ นายบุญธรรม – นางอำไพ ทองทิอัมพร นางปทุม อนงค์พงษ์พันธ์ ผู้ดำเนินการก่อสร้างวัดคือ พระมหาประกอบ ธมมชีโว ได้ชักชวนชาวบ้านอ้อมโรงหีบ ร่วมกันบริจาคทรัพย์สร้างเสนาสนะเพื่อใช้เป็นที่พักสงฆ์และบำเพ็ญกุศล วัดได้รับการพัฒนามาโดยตลอด การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสคือ พระครูสิริสุตวราภรณ์

เลขที่ 50/3 หมู่ที่/หมู่บ้าน 7
ตำบล บ้านเกาะ อำเภอ เมืองสมุทรสาคร จังหวัด สมุทรสาคร