ขนมถ้วยฟู
อนุมัติโดย สระแก้ว วันที่ 16 มกราคม 2555
จังหวัด : สระแก้ว
0 3117
รายละเอียด

ชื่อ นางภัสสรภรณ์ ทรัพย์ทวีพูนผล อายุ ๔๓ ปี อาชีพ ค้าขาย มีประสบการณ์ในการทำอาหาร ๘ ปี ที่อยู่ ๑๒/๗ ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ชื่อร้าน บ้านขนมมรกต จำหน่ายที่ ตลาดสระแก้ว ตั้งแต่ ๐๗.๐๐ ถึง ๑๗.๐๐ น ถดูที่นิยมกิน ได้ตลอดทั้งปี รสชาติ หวาน หอม อร่อย คุณค่าโภชนาการ ๑.ได้สารอาหารคาร์โปไฮเดรต ขนมถ้วยฟู เึีิ้ครื่องปรุง / ส่วนผสม ๑.แป้งเจ้า๑กิโลกรัม ๒.เชื้อหมัก๖(ทำให้ฟู) ๓.น้ำตาลทราย๑กิโลกรัม ๔.กะทิ ๓ ขีด ๕.น้ำตาลปีป๑ขีด ขั้นตอน / วิธีทำ ๑.นำแป้งข้าวเจ้าแช่น้ำ๒-๓ชั่วโมง ๒.นำแป้งที่แช่มาโม่ ๓.นำแป้งที่โม่แล้วเติมน้ำตาล/น้ำ ๔. นำแป้งผสมแล้วหมักค้างคืน ๕.นำแป้งที่ผสมจากข้อ๔ใส่ถ้วยตะไลมานึ่ง เทคนิคการทำ ๑นำกะทิผสมกับน้ำตาลปีป ๒ใช้ผงฟู (แป้งหมักเอง)สูตรโบราณ

ขนมถ้วยฟู
เลขที่ 12/7
ตำบล สระแก้ว อำเภอ เมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางสาวสุภาพร วัชรคุปต์
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว
ถนน สุวรรณศร
ตำบล ท่าเกษม อำเภอ เมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว รหัสไปรษณีย์ 27000