ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
ละติจูด (รุ้ง) : N 16° 29' 36.0845"
16.4933568
ลองจิจูด (แวง) : E 102° 51' 45.5191"
102.8626442
เลขที่ : 146067
อาหารพื้นบ้าน : ส้มเนื้อวัว
เสนอโดย pijit_kk วันที่ 14 กรกฎาคม 2555
อนุมัติโดย วันที่ 14 กรกฎาคม 2555
จังหวัด : ขอนแก่น
3 15636
รายละเอียด

ส้มเนื้อวัว หรือแหนมเนื้อ :อาหารชนิดนี้อยู่คู่ชาวอีสานมานานมาก เมื่อก่อนนี้นิยมรับประทานกันแบบดิบๆ คือ พอเอาใบตองออก ก็ทานกันเลย แต่ปัจจุบันนี้นิยมนำมาปรุงให้สุกก่อน

เจ้าของสูตร :นางสิน เรืองแก้ว เกิดวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2470 อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 888/1 หมู่ 2 ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
ส่วนผสม
ส่วนประกอบในการทำส้มเนื้อ
เนื้อวัว, เกลือ, กระเทียม, ผงชูรส, ข้าวเหนียวนึ่ง
วิธีทำ
- สับเนื้อวัวให้ละเอียด
- นำเนื้อวัวที่สับเตรียมไว้ผสมข้าวเหนียวนึ่ง กระเทียม ผงชูรส หนังหมู คลุกให้เข้ากันจนเหนียว นำมาปั้นให้เป็นก้อนห่อด้วยใบตองอย่างสวยงาม และรัดยาง ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน จึงจะสามารถนำมารับประทานได้

หมวดหมู่
อื่นๆ
สถานที่ตั้ง
888/1
หมู่ที่/หมู่บ้าน 2
ตำบล ศิลา อำเภอ เมืองขอนแก่น จังหวัด ขอนแก่น
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
นางสิน เรืองแก้ว
บุคคลอ้างอิง พิจิตต์ พันสนิท อีเมล์ pijit_kk@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น
ถนน ศูนย์ราชการ
ตำบล ในเมือง อำเภอ เมืองขอนแก่น จังหวัด ขอนแก่น รหัสไปรษณีย์ 40000
โทรศัพท์ 043245013 โทรสาร 043245014
แสดงความคิดเห็น
โปรด เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการแสดงความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่