ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
Latitude : N 12° 13' 54.0001"
12.2316667
Longitude : E 102° 30' 47.9999"
102.5133333
No. : 171179
ปลากุเลาเค็ม
Proposed by. ศูนย์ข้อมูลกลาง Date ไม่ระบุ
Approved by. ตราด Date 20 December 2021
Province : Trat
0 509
Description

ปลากุเลาเค็ม เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ได้จากการถนอมอาหารด้วยความเค็ม ปลากุเลาเป็นปลาที่ได้ชื่อว่ามีเนื้ออร่อย และเหมาะที่จะมาทำเค็มเป็นอย่างมาก ซึ่งปลากุเลาเค็มที่ขึ้นชื่อจะมีอยู่หลายถิ่นด้วยกัน เช่น ทางภาคใต้ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส สำหรับจังหวัดตราดก็มีการผลิตปลากุเลาเค็มและรสชาติอร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน โดยปลากุเลานั้นเป็นปลาทะเลที่มีลักษณะลำตัวยาว ค่อนข้างหนา หัวค่อนข้างเล็ก จะงอยปากสั้น ตามีเยื่อไขมันปกคลุม และอยู่ใกล้ปลายจะงอย ปากเฉียงขึ้นเล็กน้อยและมีฟันแหลมคม ลักษณะเด่นคือ ก้านครีบส่วนล่างของครีบหูแยกออกเป็น 4 เส้น สามารถพบได้ทั่วไปในทะเลที่ไม่ห่างจากฝั่งมากนัก

Location
Amphoe Mueang Trat Province Trat
Details of access
Amphoe Mueang Trat Province Trat
Comment
Please Login Before comment.

Username
Password
No comment.
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่