เป็นข้าวหลามที่มีกลิ่นหอมกระตุ้นต่อมน้ำลาย รสชาติอร่อยหวานมัน นุ่มหนึบกลมกล่อม ไม่เปียกแฉะติดมือให้เสียอารมณ์ หลายท่านคงจะเคยรับประทานข้าวหลามทั่วไป บ่อยครั้งจะรู้สึกขัดใจเนื่องจากข้าวหลามที่รับประทานเปียกแฉะติดมือ ไม่มีกลิ่นหอม และรสชาติไม่เหมือนข้าวหลามจริง ๆ แต่จะรู้สึกเหมือนข้าวเหนียวผัดแล้วใส่ลงไปในกระบอกไม้ไผ่นำไปย่างหลอกคนกินว่าเป็นข้าวหลามสูตรเด็ดอะไรทำนองนี้ เปลี่ยนใหม่เถอะครับ ลองกลับมารับประทานข้าวหลามทุ่งหลวงดู แล้วจะรู้ว่ารสชาติข้าวหลามจริง ๆ เป็นอย่างไร แตกต่างจากข้าวเหนียวผัดใส่กระบอกไม้ไผ่มากไหม แตกต่างครับ แตกต่างกันมากจริง ๆ พิสูจน์ได้ ยืนยันได้อย่างเต็มภาคภูมิ หอมกว่า อร่อยหวานมันกว่า นุ่มหนึบกลมกล่อมกว่า เหนือกว่าทุกกรณี ข้าวหลามทุ่งหลวง หลามกันสด ๆ วันละ 4 รอบ ใช้ข้าวสารเหนียววันละ 100 กิโลกรัม ทุกวันไม่มีวันหยุด ที่บ้านเลขที่ 8/3 หมู่ที่ 16 ตำบลทุ่งหลวง อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หมายเลขโทรศัพท์ 08-1079-2430 และ 08-4443-0105 ติดถนนสาย 4009 เยื้องกับวัดทุ่งหลวง ที่มีหลวงพ่อเปี่ยมเป็นพระเกจิศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเวียงสระ และเป็นที่เคารพนับถือของคนทั้งประเทศ และห่างจากเทศบาลตำบลทุ่งหลวง เทศบาลรางวัลการบริหารจัดการที่ดีดีเด่นระดับประเทศ ปี 2551 ภายใต้การบริหารงานของ นายกสมศักดิ์ นวลแก้ว ประมาณ 300 เมตร คนที่ทำชื่อเสียงให้ข้าวหลามทุ่งหลวง โด่งดังเป็นที่รู้จักของนักชิมไทย และนักชิมต่างชาติ (เพราะคณะนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ได้แวะซื้อรับประทานแล้วติดใจ เหมาข้าวหลามหมดทั้งร้านส่งกลับประเทศหลายครั้งแล้ว) ประมาณได้ว่า คือ นางแฉล้ม เชื่องช้าง ต่อมาได้ถ่ายทอดให้ นายมาโนชญ์ เชื่องช้าง เมื่อนายมาโนชญ์ถึงแก่กรรมสูตรข้าวหลามทุ่งหลวงก็ตกสู่ นางมาลี เชื่องช้าง อายุ 50 ปี และปัจจุบัน นางมาลีได้ถ่ายทอดให้กับลูก ๆ อีกต่อหนึ่ง อย่าลืมครับผ่านเวียงสระ แวะชมเมืองโบราณ รับประทานข้าวแกงบ้านส้อง ยกย่องหลวงพ่อเปี่ยม เยี่ยมเทศบาลทุ่งหลวง แล้วพ่วงด้วยข้าวหลามของฝากอร่อย ๆ