เดิมมารดาของอี๋เป๋ง (อี๋เป็นคำเรียกหมายถึงป้า) เปิดเป็นเพียงร้านหลังคาสังกะสีในช่วงสมัยที่มีการทำเหมืองแร่ในจังหวัด โดยตัวร้านตั้งอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลมิชชั่น (ปัจจุบันเป็นสมาคมภูเก็ตไทยหัว) ตรงข้ามวัดมงคลนิมิต ราคาขายอยู่ที่จานละ ๓ สลึง ก่อนจะย้ายมาเปิดร้านอยู่ในลกเทียน ซึ่งเป็นศูนย์รวมอาหารพื้นเมือง ในช่วงเดียวกับโรงหนังเฉลิมตัน (๒๔๗๒)ต่อมาเมื่อโรงหนังเฉลิมตันปิดตัวลง (ราว ๔๐ ปีก่อนหรือช่วง ๒๕๒๐) จึงได้ย้ายกิจการมาเปิดในตรอกซุ่นอุทิศ ซึ่งอยู่ติดกับลกเทียนเดิม โดยปรับร้านเป็นร้านรถเข็น และขายเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน จุดเด่น/เอกลักษณ์ของร้าน หมี่หุ้นบะฉ่าง หรือ บะหมี่หุ้นกระดูกหมูของอี๋เป๋งจะแตกต่างจากหมี่หุ้นบะฉ่างทั่วไป คือ จะใช้น้ำเล่งเต๋ (น้ำอ้อยแดงต้ม) เป็นส่วนประกอบ