ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
Latitude : N 14° 14' 38.9562"
14.2441545
Longitude : E 100° 45' 44.7145"
100.7624207
No. : 193245
นาวาสยาม
Proposed by. พระนครศรีอยุธยา Date 15 September 2020
Approved by. พระนครศรีอยุธยา Date 15 September 2020
Province : Phra Nakhon Si Ayutthaya
0 16
Description
ทุนทางวัฒนธรรมที่นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาต่อยอด

แรงบันดาลใจในการพัฒนาต่อยอดจากผลิตภัณฑ์เรือจำลองที่ผลิตและมีอยู่ในปัจจุบัน ยังตอบสนองต้องการของลูกค้าอย่างดีเสมอมา ลูกค้าชื่นชมผลิตภัณฑ์ว่ามีความสวยงามและโดดเด่น
อยู่แล้ว แต่ปัญหาคือ เมื่อลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์ไปไปแล้ว ไม่สะดวกในการถือเพื่อเดินทาง เนื่องจากแพ็คเกจบบเดิมจะเป็นกล่องกระดาษลูกฟูกกันกระแทกผูกเชือกธรรมดา ถ้าเดินทางโดย เครื่องบินจะไม่สามารถโหลดใต้ท้องเครื่องได้เพราะจะได้รับความเสียหาย ถ้าจะหิ้วกล่องกระดาษ ลูกฟูกขึ้นเครื่องก็ดูไม่สวยงามนัก อีกทั้งทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ “นาวาสยาม” ดูด้อย คุณภาพลงไป

แนวความคิดในการพัฒนาต่อยอด หรือสิ่งที่จะพัฒนาต่อยอด

ประกอบการจึงคิดแพ็คเกจใหม่ สำหรับการเดินทาง โดยโครงสร้างกระเป๋าจะเป็นไม้ไสบาง ประกอบเป็นตัวกระเป๋าหุ้มด้วยผ้าไหมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูสวยงามราคาแพง และหากลูกค้าเดินทางไปต่างประเทศ ยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจให้กับตลาดผ้าไหมของประเทศไทยอีกทางหนึ่งด้วย ส่วนหูหิ้วกระเป๋าทำจากเศษหนัง เมื่อผสมผสานกับผ้าไหมทำให้แพ็คเกจดูเก๋ ต่างจากเดิมไปมาก อีกทั้งตัวกระเป๋าสามารถเปิดพับออกมาเป็นฐานตั้งโชว์ผลิตภัณฑ์ได้ เมื่อเปิดออกมา ลวดลายภายในกระเป๋าก็จะเน้นเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนัง เล่าเรื่องวิถีชีวิตสมัยอยุธยา เป็นการเผยแพร่วิถึชีวิตความเป็นไทยอีกด้วย

Location
Tambon ข้าวงาม Amphoe Wang Noi Province Phra Nakhon Si Ayutthaya
Details of access
Comment
Please Login Before comment.

Username
Password
No comment.
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่